Tổng kết buổi sinh hoạt 7/10 về chủ đề わらいばなし

Các bạn thân mến,

Là người tổ chức các hoạt động của câu lạc bộ tiếng Nhật Mina, Mimo có cơ hội tiếp xúc và nói chuyện với khá nhiều người giỏi tiếng Nhật, đang học tiếng Nhật và đinh học tiếng Nhật. Càng làm lâu, Mimo càng nhận thấy có nhiều người giỏi tiếng Nhật, nhiều người đi Nhật về, nhưng có 1 đặc điểm là không phải ai cũng thích chia sẻ và có khả năng chia sẻ. Thế nên, chúng ta hãy trân trọng những người nói cho ta điều hay, những người sửa sai cho chúng ta, những người đã dành thời gian cho chúng ta, những người giúp chúng ta tiến bộ.

Buổi sinh hoạt về わらいばなし bắt đầu bằng màn giới thiệu ngắn gọn của các thành viên mới Bạn Thu Hương, bạn An:

 

Bạn Thu Hương bên phải Phúc san 🙂

 

Bạn An ở giữa, bên trái là Thơm chan, bên phải là Thắm chan 🙂

Sau màn giới thiệu bản thân là màn hay ho của buổi sinh hoạt. Người hướng dẫn và trợ giúp tiếng Nhật cho các bạn là Thơm chan, rất là nhiệt tình ý (bật mí với các bạn Thơm chan đã từng du học ở Nhật về)

Trong phần 2 này, Thơm chan phân thành 2 đội chơi, mỗi đội có 5 mẩu chuyện cười nhỏ. Nhiệm vụ của các bạn là thảo luận với các thành viên, xem chỗ nào chưa hiểu, sau đó từng thành viên sẽ đứng trước lớp để kể lại mẩu chuyện của mình bằng tiếng Nhật, kết hợp với hành động nữa để có thể làm cho các bạn ở dưới hiểu được. Thông qua trò chơi này, các bạn sẽ sử dụng hết vốn từ tiếng Nhật mình đã được học để nói và giải thích. Có như thế mới phát huy và giúp các bạn tiến bộ hơn trên con đường chinh phục tiếng Nhật. Một số hình ảnh Mimo chụp lại được: :)))

 

Trung san bên trái dưới sự trợ giúp của Thơm san bên phải để kể lại câu chuyện Vẹt bắt chước gà 🙂 Kể bằng tiếng Việt làm cho mọi người hiểu và cười đã khó, tiếng Nhật lại càng khó hơn, không biết diễn tả như thế nào nữa???

 

Các thành viên ở dưới đang hóng xem nó là cái gì?

 

Các bạn kể chuyện được phép viết lên bảng những từ khóa 🙂

 

Quyền san đang kể gì mà hồ hởi thế nhỉ ???

Buổi sinh hoạt kết thúc hơi muộn nên không kịp chụp ảnh toàn bộ các thành viên tham gia. Thay mặt BTC câu lạc bộ Mina, Mimo xin chân thành cảm ơn các bạn cố vấn, các bạn thành viên đã không quản đường xá xa xôi để làm nên thành công của buổi sinh hoạt. Hẹn gặp lại các bạn vào buổi sinh hoạt tiếp theo 18h30 Chủ nhật ngày 21/10, tại phòng 202, số nhà 18, ngách 23/82, Phố Chùa Láng với chủ đề: Nghề nghiệp

P/s: Các bạn nhớ đến đúng giờ để chúng ta không bị cháy chương trình nhé.

Mọi thông tin đăng ký các bạn liên hệ với Nga chan: 

Di động: 0164 958 2790, mail: hangnga.vcu.91@gmail.com

Chúc các bạn tuần mới nhiều thành công!

CÂU LẠC BỘ TIẾNG NHẬT MINA – TIẾNG NHẬT CHO MỌI NGƯỜI

Website: https://tiengnhatchomoinguoi.wordpress.com/

Fanpage facebook: http://www.facebook.com/caulacbotiengnhatMina

Advertisements

5 thoughts on “Tổng kết buổi sinh hoạt 7/10 về chủ đề わらいばなし

  1. quá hay, tiếc là chưa có time tham gia được. Mà mọi người ơi, tiếng nhật của em mới bắt đầu tham gia như này liệu có tiến bộ được nhiều không? Vì toàn người giỏi.Thanks all.

    • Được chứ em, có các bạn mới học tiếng Nhật nữa mà. Mỗi buổi sinh hoạt sẽ có 1 phần ở trình độ bắt đầu và 1 phần dành cho các bạn học tiếng nhật 6 tháng trở lên, nên em yên tâm nhé. Các anh chị sẽ tạo điều kiện cho tất cả các bạn đều được nói 🙂

  2. à hiện tại em đang muốn học ôn thi N3, không biết anh chị em nào có biết chỗ nào hay anh chị nào tổ chức dạy ở khu Hà Đông, Nguyễn Trãi không ạ? Giới thiệu cho em với nhé.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s