Tổng kết buổi sinh hoạt ngày 7/7/2013 chủ đề Món ăn Nhật Bản

Các bạn thân mến! Vậy là chủ nhật 7-7 vừa qua CLB Mina đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt về chủ đề Món ăn Nhật Bản. Chắc hẳn các bạn vẫn chưa thể quên được hương vị đặc biệt của món mì Soba đúng không nào! Và thật bất ngờ khi chúng ta còn được giao lưu với bốn vị khách người Nhật là bác Yahara, anh Iida cùng hai bạn Kodai và Nao là những người đã làm món mì Soba chiêu đãi mọi người nữa.

Mở đầu buổi sinh hoạt, mọi người cùng nhau giới thiệu về bản thân bằng tiếng Nhật. Sự góp mặt của bốn vị khách người Nhật đã làm cho không khí trở nên thật sôi nổi hào hứng, mọi người vui vẻ làm quen và kết bạn với nhau!

Image

Bác Yahara – Giáo viên dạy tiếng Nhật

Image

Anh Iida đến từ 1 công ty chuyên phần mềm Nhật Bản

Image

Bạn Kodai – Tình nguyện viên trẻ sang Việt Nam

Image

Bạn Nao – Tình nguyện viên trẻ sang Việt Nam

Phần 1: Trò chơi từ vựng đoán tên các món ăn nổi tiếng ở Nhật Bản

Chúng mình sẽ đưa ra ba gợi ý liên quan đến các món ăn đặc trưng ở Nhật Bản để mọi người cùng nhau tìm ra đáp án đúng. Phần chơi thực sự đã giúp cho các bạn đến tham dự cảm nhận được nét độc đáo trong ẩm thực của đất nước mặt trời mọc. Sau mỗi câu hỏi, chúng mình sẽ cho chiếu hình ảnh về những món ăn này!

Image

Các bạn cùng suy nghĩ để tìm ra đáp án cho câu hỏi

Image

Phần 2: Hội thoại

Các bạn đến tham dự được chia thành 2 đội chơi. Mỗi đội sẽ lên bốc thăm một chủ đề để xây dựng bài hội thoại phù hợp. Đội 1 bốc thăm được chủ đề về món bánh Mochi đặc trưng của Nhật Bản – đây là một loại bánh truyền thống được dùng trong dịp năm mới với ý nghĩa mang lại sự may mắn và thịnh vượng. Bánh được làm từ gạo nếp (hay một loại gạo dẻo đặc biệt) vì thế nên còn được gọi là bánh gạo. Đội 2 bốc thăm được chủ đề về món cơm nắm Origini. Đây là món cơm nắm rất nổi tiếng của Nhật Bản. Onigiri  thường có hình tam giác hoặc hình bầu dục. Bên cạnh đó, những nắm cơm này còn được bọc  một lớp rong biển bên ngoài. Theo truyền thống, onigiri có chứa mơ muối, cá hồi muối, cùng các thành phần được muối khác. Onigiri vừa có tính cơ động, lại vừa tiện lợi trong bảo quản. Theo đó, cả hai đội đã tạo được những tình huống hội thoại rất thú vị, tạo điều kiện để mọi người có cơ hội giao lưu với nhau bằng tiếng Nhật.

Image

Hai đội thảo luận rất sôi nổi trong phần Hội thoại

Image

Hai đội thảo luận rất sôi nổi trong phần Hội thoại

Phần 3: Giới thiệu về món mì Soba

Và đây là phần thú vị nhất của buổi sinh hoạt. Bạn Kodai giới thiệu cho mọi người về cách chế biến cũng như rất nhiều thông tin bổ ích về món mì Soba. Bên câu lạc bộ Mina chúng tớ đã làm món phở cuốn của Việt Nam để giao lưu với các bạn ấy. Sau đó, tất cả mọi người đã được thưởng thức hương vị đặc biệt của món ăn đến từ xứ sở hoa anh đào. Thật là tuyệt vời !!!

Image

Bạn Kodai thuyết trình về món mì Soba

Image

Waaa!!! Oishii desu ne !!!

Kết thúc buổi sinh hoạt, tất cả các bạn đến tham dự cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm. Đây chắc hẳn sẽ là một buổi giao lưu đáng nhớ đúng không nào!!!

Image

Mọi người cùng chụp ảnh kỷ niệm …

CLB tiếng Nhật Mina xin chân thành cảm ơn tất cả cấc bạn đã tới tham gia buổi sinh hoạt 7-7-2013 cùng 4 vị khách người Nhật là bác Yahara, anh Iida cùng hai bạn Kodai và Nao. Hẹn gặp lại các bạn ở buổi sinh hoạt tiếp theo nhé!!!

Thông tin và hướng dẫn đăng ký tham gia sinh hoạt cùng CLB Mina, các bạn vui lòng liên hệ:

Ban thông tin: Nghiêm Thị Xuân Hồng – SĐT: 01643245533

Email: Tiengnhatchomoinguoi@gmail.com

Hoặc đăng kí theo link:  http://bit.ly/dangkyclbmina

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s