Tổng kết buổi sinh hoạt ngày 21/7/2013 chủ đề Cuộc sống sinh viên Việt – Nhật

Các bạn thân mến! Vậy là chủ nhật 21-7 vừa qua CLB Mina đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt về chủ đề Cuộc sống sinh viên Việt – Nhật. Đây hẳn là một chủ đề thú vị đúng không nào! Và còn thú vị hơn nữa khi chúng ta còn được giao lưu với hai vị khách người Nhật là anh Kodai và chị Nao – hai tình nguyện viên trẻ sang Việt Nam. Hai anh chị đã chia sẻ với mọi người về trường đại học cũng như cuộc sống sinh viên của mình tại Nhật Bản.

Mở đầu buổi sinh hoạt, mọi người cùng nhau chơi một trò chơi có tên là “Nếu… thì…”. Trò chơi này có lẽ đã rất quen thuộc với các bạn rồi đúng không? Các bạn đến tham dự được chia thành 2 đội: đội 1 sẽ viết vế câu với “Nếu…” và đội 2 sẽ viết vế câu với “Thì…”. Quy định của trò chơi là các bạn phải viết các vế câu tương ứng bằng tiếng Nhật bằng việc sử dụng cấu trúc もし。。。 たら。。。(cấu trúc Nếu … thì…). Sau đó, người dẫn chương trình sẽ ghép 2 vế câu bất kỳ để tạo thành một câu hoàn chỉnh với ý nghĩa khá là… funny :D. Trò chơi mở đầu này thực sự đã tạo nên không khí hào hứng, vui vẻ để mọi người làm quen với nhau trong phần tiếp theo.

Image

Mọi người tham gia trò chơi Nêu… thì …

Trong phần tiếp theo của buổi sinh hoạt, các bạn đến tham dự sẽ tự giới thiệu về bản thân mình bằng tiếng Nhật. Ngoài ra, mỗi người có thể chia sẻ thêm về cuộc sống sinh viên của mình như: công việc học tập trên trường, các hoạt động ngoại khóa mình đã tham gia và những công việc làm thêm…

Image

Sau đó, bọn mình cho chiếu 2 video clip về cuộc sống của sinh viên Việt Nam. Đây thực sự là những clip rất vui nhộn của các bạn sinh viên Đại học Thủy Lợi và Học viện Ngân Hàng với đầy đủ các hoạt động tình nguyện cũng như hoạt động ngoại khóa.

Ở phần tiếp theo của buổi sinh hoạt, anh Kodai và chị Nao – hai vị khách người Nhật chia sẻ với mọi người về trường đại học và cuộc sống sinh viên của hai anh chị ấy. Anh Kodai học chuyên ngành về Nông nghiệp. Ngoài việc học tập trên trường anh ấy còn tham gia CLB Tennis nữa nhé!!! CLB Tennis của anh Kodai rất hay có các sự kiện lớn và đặc biệt là mỗi tuần sẽ có 2 buổi dành riêng để dạy tennis cho các bạn nữ đó. ^ _ ^. Còn về chị Nao, chuyên ngành chính trong trường đại học của chị là tiếng Anh. Ngoài ra, chị còn học thêm cả tiếng Tây Ban Nha nữa. Chị Nao đã từng làm rất nhiều các công việc dành cho sinh viên. Chị còn được cả học bổng nữa nên không phải xin thêm tiền của bố mẹ. Chị Nao giỏi quá các bạn nhỉ!

Image

Image

Phần chia sẻ của hai vị khách mời người Nhật đã giúp các bạn đến tham dự hình dung được về cuộc sống của một sinh viên Nhật Bản. Qua đó, mọi người nhận thấy được phần nào đó nét tương đồng và khác biệt giữa các bạn sinh viên Nhật Bản và Việt Nam. Và để giúp mọi người thấy được một cách rõ nét hơn, bọn mình tiếp tục cho chiếu 3 video clip về trường đại học và các bạn sinh viên Nhật Bản. Sau đó là khoảng thời gian các bạn được giao lưu nhiều hơn với anh Kodai và chị Nao, hỏi thêm các chị ấy một số thông tin liên quan đến công việc học tập và các kỳ thi đối với sinh viên Nhật Bản.

Image

Phần cuối cùng của buổi sinh hoạt, mọi người cùng ngồi lại và nghe hai bản đàn ghi-ta rất du dương, nhẹ nhàng của anh Long – thành viên CLB Mina. Không khí trở nên ấm áp lạ kỳ!!!

Image

ImageCLB tiếng Nhật Mina xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã tới tham gia buổi sinh hoạt 21-7-2013 cùng 2 vị khách người Nhật là anh Kodai và chị Nao. Hẹn gặp lại các bạn ở buổi sinh hoạt tiếp theo nhé!!!

Thông tin và hướng dẫn đăng ký tham gia sinh hoạt cùng CLB Mina, các bạn vui lòng liên hệ:

Ban thông tin: Nghiêm Thị Xuân Hồng – SĐT: 01643245533

Email: Tiengnhatchomoinguoi@gmail.com

Hoặc đăng kí theo link:  http://bit.ly/dangkyclbmina

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s