Tổng kết buổi sinh hoạt ngày 11/8/2013 chủ đề Manga – Truyện tranh Nhật Bản

Các bạn thân mến! Vậy là buổi sinh hoạt chủ đề truyện tranh Manga đã kết thúc với thật nhiều cung bậc cảm xúc. Mọi người như được hòa mình vào thế giới của những cuốn truyện tranh Nhật Bản phong phú nhiều sắc màu. Và sự góp mặt của bạn Nao – tình nguyện viên trẻ người Nhật càng làm cho không khí buổi sinh hoạt thêm sôi nổi hào hứng.

Phần 1: Trò chơi “Tìm thông tin cá nhân”

Mở đầu buổi sinh hoạt, mọi người cùng nhau chơi một trò chơi rất thú vị có tên là “Tìm thông tin cá nhân”. Tất cả các bạn sẽ tập hợp lại thành một vòng tròn lớn, quản trò đứng ở giữa. Mỗi bạn sẽ tự giới thiệu về mình bằng tiếng Nhật. Sau đó, quản trò sẽ chỉ định lần lượt từng bạn nói lại thông tin của bất kỳ một bạn khác theo chiều kim đồng hồ. Bạn nào nói sai sẽ bị loại ra ngoài. Ba bạn còn lại cuối cùng sẽ là những người chiến thắng và nhận được những phần quà rất hấp dẫn của chương trình.

Image

Image

Bạn Nao – tình nguyện viên trẻ người Nhật

Phần 2: Trò chơi “Miêu tả nhân vật truyện tranh”

Với trò chơi này, các bạn sẽ dùng tiếng Nhật để miêu tả lại những nhân vật truyện tranh được mọi người vô cùng yêu mến. Các bạn đến tham dự được chia thành 2 đội chơi. Theo đó, đội 1 sẽ miêu tả chú mèo máy Đô-rê-mon, đội 2 sẽ miêu tả thám tử lừng danh Conan. Đội nào miêu tả hay và chính xác nhất sẽ là đội dành chiến thắng. Đây đều là những nhân vật truyện tranh Nhật Bản rất quen thuộc, đặc biệt là với các bạn trẻ Việt Nam. Phần miêu tả của 2 đội chơi đã làm hiện lên sống động hình ảnh của chú mèo Đô-rê-mon với chiếc túi thần kỳ biểu tượng cho những ước mơ của trẻ thơ hay cậu bé Conan thông minh phá án tài tình.

Image

Đội 1 miêu tả lại chú mèo máy Đô-rê-mon

Image

Đội 2 miêu tả thám tử lừng danh Conan

Phần 3: Trò chơi “Kể chuyện bằng tiếng Nhật”

Các bạn đến tham dự sẽ được chia thành các nhóm nhỏ gồm 2 người. Mỗi nhóm sẽ được đọc câu chuyện về chú mèo máy Đô-rê-mon trong khoảng 10 phút. Sau đó, các bạn trong nhóm sẽ cố gắng kể lại câu chuyện bằng tiếng Nhật mà không được nhìn vào giấy. Phần chơi giúp các bạn rèn khả năng diễn đạt bằng tiếng Nhật và ghi nhớ từ vựng.

Image

Hai bạn lên kể lại câu chuyện Đô-rê-mon bằng tiếng Nhật

Image

MC trao quà cho đội chiến thắng

Sau ba trò chơi rất sôi nổi, chương trình sinh hoạt kết thúc trong giai điệu vui tươi của bài hát Đô-rê-mon.

Image

Cùng chụp ảnh kỷ niệm nào …

Image

CLB tiếng Nhật Mina xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã tới tham gia buổi sinh hoạt sáng thứ hai 11-8-2013 chủ đề Truyện tranh Nhật Bản. Cảm ơn bạn Nao đã cùng tham gia với CLB Mina chúng mình. Hẹn gặp lại các bạn ở buổi sinh hoạt tiếp theo nhé!!!

Thông tin và hướng dẫn đăng ký tham gia sinh hoạt cùng CLB Mina, các bạn vui lòng liên hệ:

Ban ngoại khóa: bạn Hoa Lê – SĐT: 0978 952 780

Hoặc các bạn có thể đăng ký theo link: http://bit.ly/1359qJZ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s