Cơ hội nhận lương cao khi biết tiếng Nhật

Biết tiếng Nhật dễ có lương nghìn USD/tháng tại Việt Nam

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại các công ty Nhật đang tăng cao do xu hướng đầu tư vào VN tiếp tục tăng mạnh.

Tính riêng 5 tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm của nhà đầu tư Nhật đạt xấp xỉ 600 triệu USD.

Khảo sát tại các trang tuyển dụng việc làm như Vietnamwork, Careerbuilder, Timviecnhanh… rất nhiều công ty Nhật Bản tuyển dụng với mức lương cả nghìn USD, yêu cầu cốt yếu là phải có kỹ năng ngoại ngữ là tiếng Nhật.

Đặc biệt trong yêu cầu tuyển dụng, một số nhà tuyển dụng không đòi hỏi về trình độ học thức quá cao hay đòi hỏi ở lứa tuổi nhất định.

Yếu tố quan trọng nhất là phải có trình độ tiếng Nhật N2 (có thể nghe và đọc tiếng Nhật trong mọi tình huống).

Một công ty sản xuất sản phẩm điều khiển ôtô, xe máy của Nhật Bản đặt tại Bắc Ninh yêu cầu ứng viên có trình độ tiếng nhật N2 trở lên, có khả năng làm việc độc lập, không cần kinh nghiệm.

Công việc phải làm là nói và dịch các tài liệu liên quan đến sản xuất và làm các công việc văn phòng. Mức lương không đưa chi tiết nhưng được xếp vào nhóm 500 – 1.000 USD/tháng.

Hay trên website khác, một công ty chuyên về phát triển dự án phần mềm website cho thị trường Nhật tại TP HCM cũng đưa ra mức lương 1.000 – 1.500 USD cho công việc tư vấn khách hàng.

Yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng trở lên, có khả năng giao tiếp với khách hàng Nhật. Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm bảo trì hệ thống phần mềm…

Không đòi hỏi bằng cấp quá cao, một công ty chuyên sản xuất thiết bị trong điện thoại di động đang tuyển biên dịch viên chỉ cần tốt nghiệp lớp 12 trở lên, tiếng Nhật trình độ Trung cấp, mức lương gần 1.000 USD.

Ngoài ra, trên website của các công ty, mức lương dự kiến trả dao động trong khoảng 350 – 700 USD/tháng cho công việc phiên dịch viên đơn thuần cũng khá phổ biến.

Học tập tại công ty

Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực Thông tin Thị trường Lao động TP HCM cho biết:
Đa phần công ty Nhật thường không đòi hỏi bằng cấp quá cao, nhưng cần khả năng và tính cách người lao động phù hợp với yêu cầu tuyển dụng.
Thông thường chế độ của các công ty Nhật Bản rất thiết thực và xứng đáng để giữ chân người tài. Đối với những trường hợp ứng viên có kinh nghiệm ở công ty trước đó, sẽ được nhà tuyển dụng lưu ý.

Ngoài ra, nếu không biết tiếng Nhật, ít nhất tiếng Anh của ứng viên phải thành thạo.
‘Tuy nhiên, thông tin tuyển dụng nhìn vào có vẻ đơn giản nhưng hiện nay rất nhiều sinh viên tốt nghiệp tiếng Nhật ra trường vẫn không có việc làm.
Nguyên nhân là do thiếu kỹ năng giao tiếp và tính cách chưa phù hợp với môi trường làm việc. Một số khác thiếu kinh nghiệm, không chịu được áp lực cao’, ông Tuấn nói.
Ông cũng chia sẻ thêm, ngoài các nguyên tắc chung về công việc, các lãnh đạo doanh nghiệp Nhật thường yêu cầu nhân viên ngoài giỏi giao tiếp phải biết làm việc nhóm, nắm bắt tình hình và mức độ công việc thực hiện một cách thấu đáo.
Hiện mức lương bình quân tại các công ty Nhật Bản đang nằm trong top những doanh nghiệp dẫn đầu thị trường Việt.

Nguồn internet

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s